Menu Close

HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH SMARTHOME

Hiện nay, nhu cầu về nhà thông minh Smart Home cho các căn hộ chung cư cao cấp cũng như biệt thự đang tăng cao do nhu cầu ứng dụng công nghệ cao vào đời sống cũng như xu hướng IOT toàn cầu hóa. Nắm bắt xu thế này, Song Nam Group đã và đang triển khai một loạt các dự án tương tự. Chúng tôi cung cấp 02 giải pháp Smart Home chính, ứng dụng chủ yếu trong 2 phân khúc: chung cư cao cấp và biệt thự:

  • Giải pháp Smart Home không dây trên nền tảng công nghệ Zigbee:

Zigbee là một giao thức truyền thông phổ biến trong công nghệ Smart Home trên băng tần 2.4GHz. Điểm đặc trưng của công nghệ này là có thể ứng dụng cho các dự án nâng cấp cải tạo chưa có hệ thống Smart Home tới các dự án mới mà không cần thay đổi nhiều kiến trúc để đi dây. Bản chất mỗi node mạng Zigbee là một thiết bị vừa có khả năng nhận và truyền tín hiệu Zigbee theo cơ chế ngang hàng, đan chéo đa điểm, do đó hạn chế rủi ro mất tín hiệu trong truyền thông.

Mỗi công tắc Zigbee chiếu sáng thông minh cho phép cấp điện áp 220VAC trực tiếp ra các lộ đèn, người dùng có thể thao tác điều khiển đèn (on/off & dimmer) trực tiếp các hạt trên mặt công tắc hoặc để điều khiển từ xa quan màn hình trung tâm, các thiết bị smart phone, các công tắc này sẽ truyền thông với nhau hoặc với bộ Home Gateway – trái tim điều khiển cho ngôi nhà, qua sóng không dây Zigbee, từ đó thông qua internet để nối ra các thiết bị bên ngoài. Nhược điểm củahệ thống không dây Zigbee là khoảng cách truyền thông giữa 2 điểm xa nhất và số lượng node mạng Zigbee trong một hệ bị giới hạn.

  • Giải pháp Smart Home có dây trên nền tảng công nghệ KNX, C-Bus:

KNX, C-Bus là những giao thức phổ thông truyền thông dạng có dây (đôi dây xoắn, có bọc nhiễu) trong lĩnh vực Smart Home. Đối với giải pháp này, thông thường nên được tư vấn đồng bộ từ đầu đối với các dự án mới để phương án đi dây cấp nguồn cũng như dây truyền thông được thuận lợi.